Anh/chị đang muốn thiết kế một hệ tủ bếp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để có được một căn bếp vừa ưng ý cho gia đình vừa phù hợp với phong cách yêu thích lại vừa có thể tối ưu hóa công năng?

Cần chuẩn bị gì khi mua một căn bếp mới

Share:

Share on facebook

Anh/chị đang muốn thiết kế một hệ tủ bếp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Làm thế nào để có được một căn bếp vừa ưng ý cho gia đình vừa phù hợp với phong cách yêu thích lại vừa có thể tối ưu hóa công năng?

Dưới đây là một vài gợi ý đi kèm với lời khuyên hy vọng chúng sẽ giúp anh/chị phần nào trong việc lên kế hoạch trước khi thực hiện thiết kế một không gian bếp cho ngôi nhà của mình:

1.Tìm kiếm ý tưởng

Việc đầu tiên anh/chị nên làm là hãy định hình được phong cách và công năng cần sử dụng cho không gian bếp. Một không gian sống được kiến tạo dựa trên chính sở thích và nhu cầu của anh/chị rất quan trọng, nó sẽ quyết định rất lớn đến tâm trạng và tinh thần của người sử dụng sau này.

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, điều này giúp ích cho việc tìm kiếm các ý tưởng thiết kế của anh/chị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Anh/chị chỉ cần truy cập vào các trang mạng xã hội, các trang tạp chí nội thất uy tín hoặc website của một số đơn vị nội thất hàng đầu là sẽ có ngay thông tin mình cần. Bên cạnh đó, một nguồn tham khảo tin cậy nữa là bạn bè, người thân – những người đã từng sử dụng qua các dịch vụ tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất.

2.Tìm hiểu nhà cung cấp và ra quyết định

Anh/chị nên tìm hiểu thật kỹ các đơn vị nội thất trước khi ra quyết định chọn họ là nhà cung cấp chính cho mình. Hãy xem họ có chuyên về thiết kế tủ bếp hay không? Hoặc xem xét các dịch vụ liên quan (thiết kế, sản xuất, lắp đặt, bảo hành, bảo trì…) của họ có tốt không?

Lời khuyên bổ ích dành cho anh/chị khi tìm nhà cung cấp là tìm hiểu đơn vị có dịch vụ trọn gói từ thiết kế, sản xuất đến thi công lắp đặt. Đặc biệt anh/chị hãy đối chiếu sản phẩm thực tế với phối cảnh (bản vẽ 3D) mà họ cung cấp xem mức độ hoàn thiện có đúng như bản vẽ không. Để làm được việc này, anh/chị hãy nên dành chút thời gian đến tham quan showroom của họ và trực tiếp cảm nhận.

Ngoài ra anh/chị có thể chọn kết hợp giữa một đơn vị có đội ngũ tư vấn thiết kế tốt, am hiểu sâu về nội thất với một đơn vị sản xuất chuyên nghiệp, có dây chuyền sản xuất hiện đại, lắp đặt nhanh chóng để quy trình thực hiện được diễn ra một cách trôi chảy và hạn chế rủi ro. Tuy nhiên phương án này đòi hỏi anh chị phải có kiến thức tương đối tốt về đọc hiểu mọi chi tiết trên bản vẽ. Có như thế anh mới kiểm tra được chất lượng của đơn vị sản xuất.

3.Tìm hiểu về quy trình thực hiện một căn bếp mới

Bất cứ việc gì muốn thành công tốt đẹp cũng phải có sự chuẩn bị và có quy trình rõ ràng, cụ thể. Trong thiết kế nội thất cũng vậy, để sở hữu được một căn bếp theo đúng mong muốn của mình, anh/chị cần nắm rõ các bước sau:

  • Liên hệ nhà cung cấp và đặt hẹn tư vấn.
  • Lên ý tưởng cùng nhà thiết kế và nhận báo giá.
  • Tham quan showroom, nhà máy để đánh giá năng lực sản xuất của họ.
  • Chốt phương án thiết kế.
  • Trình duyệt vật liệu mẫu.
  • Sản xuất và lắp đặt.
  • Bảo hành và bảo trì định kì.

Hiểu rõ các bước của quy trình nêu trên sẽ giúp anh/chị hình dung được tiến độ và biết được khoảng thời gian hoàn thành căn bếp mới là bao lâu. Từ đó anh/chị sẽ dễ dàng xác định được công việc nào là trọng tâm để chuẩn bị thật tốt.

4.Tham gia với nhà thiết kế trong quá trình thực hiện ý tưởng

Sẽ là một sai lầm nếu anh chị nghĩ rằng việc thiết kế không gian bếp phụ thuộc vào các nhà thiết kế vì họ nắm vững chuyên môn hơn. Thay vào đó, anh/chị hãy cho các nhà thiết kế biết phong cách mà anh/chị muốn hướng đến là gì? Ngoài một căn bếp đẹp thì tính hữu dụng anh/chị muốn có trong không gian bếp mới sẽ như thế nào? Đâu là điểm anh/chị chưa hài lòng về căn bếp cũ trước đây? Anh/chị cũng nên tìm hiểu những khu vực nào trong một tủ bếp dễ bị hư hỏng hơn, ví dụ khoang chậu rửa, khoang bếp nấu, những khu vực này tiếp xúc thường xuyên với nước và dầu mỡ… Đó đều là những điều anh/chị cần liệt kê khi làm việc với nhà thiết kế.

Danh sách liệt kê của anh/chị sẽ dẫn dắt nhà thiết kế tìm ra những ý tưởng sáng tạo và thú vị để tối đa hóa không gian trong nhà bếp mới cũng như đưa ra thêm một vài gợi ý và lời khuyên để anh/chị có thể thống nhất và chốt phương án cuối cùng.

5.Hãy bàn luận về ngân sách

Chắc hẳn anh/chị đã phải hoạch định và dự toán được ngân sách của mình trước khi bắt đầu kế hoạch thiết kế một căn bếp mới.

Bên cạnh đó, chuyên viên tư vấn nội thất sẽ hỗ trợ anh/chị bằng cách đưa ra những báo giá dự toán cụ thể cho tủ bếp để anh/chị có thể chọn phương án phù hợp với ngân sách của mình. Ngoài ra họ cũng có thể giúp anh/chị cân đối lại những yếu tố cần và đủ cho một hệ tủ bếp trong trường hợp căn bếp yêu thích của anh/chị đang vượt quá ngân sách.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho anh/chị, để chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch thiết kế một không gian bếp! Đừng ngại chia sẻ với chúng tôi vì chúng tôi ở đây là để lắng nghe và hỗ trợ quý anh/chị!

 

Mỹ Khang Team

Share:

Share on facebook

Bài viết liên quan

Ai nói bếp nhỏ không đẹp

Để cải thiện căn bếp nhỏ trở nên thông thoáng, ấn tượng và tiện nghi hơn, Mỹ Khang gợi ý cho anh/chị một số ý tưởng thiết kế sau Ai

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo Liên hệ với chúng tôi qua Facebook Xem vị trí Showroom